Untitled Document
Untitled Document
ATM thailand  
 หิวกลางคืน ทานอย่างไร?? ไม่ให้อ้วน

Share  
 
 


หิวกลางคืนกินอะไรไม่ให้อ้วน

           หลายๆคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่เคยรู้สึกหิวเวลากลางคืน จนทำให้ต้องเดินเข้าไปเปิดตู้เย็นเพื่ออาหาอะไรกินกันมั้ย ทั้งๆที่รู้ว่าไม่ควรจะทำแต่เพราะความหิวมันครอบงำ ทำให้หน้ามืดตามั่ว และนี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนไม่ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก แล้วเราจะจัดการความหิวในช่วงกลางดึกได้อย่างไร มาติดตามกันได้เลยกับบทความ ?หิวกลางคืนคือศัตรูตัวฉกาดของการลดน้ำน้ำหนัก?

ทำไมลดน้ำหนักไม่สำเร็จ

           นักโภชนาการ Nutritionists Stephanie Clarke, R.D., and Willow Jarosh, R.D., of C&J Nutrition กล่าวว่า การ การลดน้ำหนักสำเร็จหรือไม่นั้น มันขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคนๆนั้นว่า?คุณมีเป้าหมายในการลดน้ำหนักใหญ่หรือไม่ และคุณจริงจังกับเป้าหมายนั้นแค่ไหน? นี่แหละคือ key แห่งความสพเร็จในการลดน้ำหนัก และผู้ที่ลดน้ำหนักนั้นก็มักจะประสบปัญหาคือ กินตอนหิวจัด หรือรู้สึกหิวขึ้นมาตอนดึก แล้วจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร

กินข้าวเย็นให้ช้าลง จำได้ไม้หิวตอนดึกได้หรือไม่

            หลายๆคนบอกว่าถ้าไม่อยากหิวตอนดึกๆ ก็เลือนเวลาที่จะกินข้างเย็นให้ช้าลงไปอีกซิ จะได้ไม่หิว วิธีนี้มันก็ไม่ค่อยส่งผลกระทบมากนัก ถ้าปริมาณแคลอรี่ที่คุณกิน ไม่ได้มากกว่าปรกติที่คุณจะกินเมื่อตอนเย็น ?แต่!!! หลายๆคนมักจะควบคุมแขนของตัวเองไม่ได้ และมักปล่อยให้อาหารในมือไหลลื่นลงไปในท้องอย่างง่ายดายซะเหลือเกิน คุณยอมที่พังจะลืมเรื่องแผนการลดน้ำหนักลงดีกว่าจะต้องนอนอย่างทรมารเพราะความหิว หรือคิดว่าเดี๋ยวค่อยไปลดอาหารเช้าในวันพรุ่งนี้ก็ได้ ซึ่งวิธีนี้ก็จำทำให้ระบบการเผาผลาญของคุณทำงานผอดปรกติขึ้นไปอีก

 
 

วิธีที่จะช่วยไม่ให้คุณรู้สึกหิวขึ้นมากลางคืนโดยเฉพาะคนที่กำลังลดน้ำหนักก็ทราบกันดีว่าควรกินมื้อเย็นให้น้อย แต่ต้องได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนนะ เน้นอาหารที่มีไฟเบอร์และโปรตีนสูง อ่ะ อ่ะ อย่าลืมไขมันที่มีคุณภาพอย่างเช่นไขมันจากปลา อาวากาโด นอกจากนั้น ผักนี้ขาดไม่ได้เลยนะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มท้องได้นาน และไม่รู้สึกหิวขึ้นมากลางดึก หากว่าวันไหนรู้สึกหิวขึ้นมาจริงๆแล้วละก็ ให้ทานได้แต่อย่าให้เกิน 150Kcal อย่างเช่นนมซักแล้วหรือโยเกริต์ซักถ้วย(แบบพร่องไขมันนะ) ค่อยๆดื่มอย่าดืมพรวดเดียวหมดนะ การเว้นระยะเวลาระหว่างกินซักนิดจะช่วยดับความหิวในตอนนั้นได้ วิธีนี้ก็ยังพอช่วยแก้ปัญหาหิวกลางคืนได้เช่นกัน หวังว่าใครที่กำลังประสบปัญหาหิวกลางดึก ให้ลองนำวิธีนี้ไปใช้กันดูนะ แล้วการลดความอ้วนของคุณจะไม่หลุดแผนอีกต่อไป

 

เรียบเรียง : Healthyenrich.com
ข้อมูลจาก : shape.com

 
 
 
 
 
Untitled Document
สถิติเว็บไซต์ RangsitPlaza
ประกาศใหม่วันนี้
0
ครั้ง
ประกาศอัพเดทวันนี้
0
ครั้ง
ประกาศทั้งหมด
721
ครั้ง
ผู้เข้าชมขณะนี้
12
คน
ผู้เข้าชมทั้งหมด
55,473
ครั้ง
 
Untitled Document
จำนวนผู้เข้าชม 0 ครั้ง
 
 

Copyright 2009-2015 @ RangsitPlaza.com All rights reserved

| | | Page Rank Check | downtime check